Chả cá thì là (Grilled fish with dill)

Chả cá thì là là một món được ưa chuộng ở miền Bắc. Mọi người khi làm món này thường dùng máy xay phần thịt cá thật nhuyễn nhưng mình thì quệt cá bằng tay vì mình thích thịt cá không quá sát khi ăn.


Nguyên liệu:

     - 400 gram thịt nạt cá thác lác xay
     - 100 gram thịt nạc (có mỡ) xay
     - 50 gram thì là
     - 4 củ hành tím
     - 4 tép tỏi
     - Rau sống các loại (xà lách, rau thơm...)
     - Nước mắm, đường, dầu ăn và gia vị các loại

Cách chế biến:

  • Hành tím, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.
  • Thì là rửa sạch và cắt nhỏ.'
  • Rau sống các loại rửa sạch và để ráo nước.
  • Cho cá và thịt vào trộn chung với tỏi băm, hành băm, 1 muỗng canh nước mắm,  1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm. Quết đều tay cho đến khi cá, thịt và gia vị trộn đều với nhau.
  • Cho thì là vào và trộn đều với hỗn hợp thịt cá thêm 2 - 3 phút.
  • Ép chả cá thành từng miếng tròn dẹp (nhỏ to tuỳ theo sở thích mỗi người).
  • Bắc nóng chảo dầu và cho chả cá vào chiên vàng cả 2 mặt.
  • Bày cá ra dĩa cùng với rau sống. Chả cá có thể được dùng kèm với cơm hoặc bún.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

My Journey Of Satisfaction
 

Leave reply

Back to Top