Thịt heo quay (Crispy roasted pork belly)



Nguyên liệu:

     - 500 gram thịt ba rọi
     - 2 muỗng cà phê dấm
     - 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
     - Muối, đường và gia vị các loại

Cách chế biến:


  • Thịt ba rọi rửa sạch và để ráo. Trộn đều 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê đường. 
    • Ướp phần thịt: Xoa đều hỗn hợp gia vị vừa trộn lên bề mặt thịt và ướp trong khoảng 15-20 phút. 
    • Ướp phần da: Khuấy cho tan 1 muỗng cà phê muối vào 2 muỗng cà phê dấm. Dùng dao có đầu nhọn đâm đều lên phần da (đâm vừa phải, không đâm sâu vào phần mỡ và thịt). Xoa đều 1/2 hỗn hợp nước dấm muối lên bề mặt da.
  • Nướng thịt trong lò ở nhiệt độ 250 trong 12 phút. Lấy thịt ra, xoa 1/2 hỗn hợp dấm muối còn lại lên bề mặt da để bề mặt da nổ nhiều và giòn hơn.
  • Tiếp tục nướng trong khoảng 5-10 phút. Tắt lò nướng, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn (nên dùng dao to và bén để cắt thịt không bị nát). Món này có thể ăn cùng với cơm nóng, dưa cải chua và một ít xì dầu làm nước chấm hoặc có thể dùng kèm với bánh mì.

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

My Journey Of Satisfaction

Leave reply

Back to Top