- 1 kilogram xương heo
- 100 gram tôm tươi
- 300 gram thịt cua
- 200 gram thịt heo xay
- 1 bịch bánh canh bột lọc
- 1 muỗng cà phê ớt sa tế
- 2 cây giò cháo quẫy chiên sẵn
- 200 gram giá/đỗ sống
- Hành lá, rau răm, tỏi, hành tím và gia vị các loại
Cách chế biến:
- Băm nhỏ 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Thái mỏng thêm 3 củ hành tím.
- Hành lá và rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Xương heo rửa sạch với nước muối. Trụng xương qua 1 lần nước sôi rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.
- Cho xương heo, tôm khô, 1/2 hành thái mỏng, 1 muỗng cà phê muối vào 5 tô canh nước sôi hầm lửa nhỏ trong 3 - 4 tiếng (hoặc qua đêm) để lấy nước dùng.
- Cho 1/2 thịt cua, thịt heo xay, hành băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều với nhau. Múc hỗn hợp thành từng viên tròn cho vào nồi nước dùng đang sôi đun trong 10 phút.
- Bắt nóng dầu ăn trong một nồi nhỏ khác. Cho 1/2 hành thái mỏng còn lại vào phi thơm. Khi hành vừa vàng tới, cho 1 muỗng cà phê ớt sa tế vào xào nhanh tay. Cho tôm, phần thịt cua và 1 muỗng cà phê bột nêm vào đảo đều.
- Cho phần tôm cua vừa xào vào nồi nước dùng. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh bột nêm. Cho vào 3 muỗng canh nước bột sắn/năng để cho nước dùng sệt lại. Cho bánh canh vào, nêm gia vị lại cho vừa ăn và chờ đến khi sôi thì tắt bếp.
- Chiên sơ lại giò cháo quẩy, cắt thành từng miếng nhỏ và bày ra dĩa.
- Múc bánh canh ra tô, rắc hành lá, rau răm, tiêu lên trên và dùng cùng giò cháo quẩy, giá/đỗ sống (hoặc trụng sơ).
My Journey Of Satisfaction
Leave reply