Bánh canh cua (Vietnamese seafood udon noodle soup)




Nguyên liệu:

     - 1 kilogram xương heo
     - 100 gram tôm tươi
     - 300 gram thịt cua
     - 200 gram thịt heo xay
     - 1 bịch bánh canh bột lọc
     - 1 muỗng cà phê ớt sa tế
     - 2 cây giò cháo quẫy chiên sẵn
     - 200 gram giá/đỗ sống
     - Hành lá, rau răm, tỏi, hành tím và gia vị các loại



Cách chế biến:

  • Băm nhỏ 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Thái mỏng thêm 3 củ hành tím.
  • Hành lá và rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Xương heo rửa sạch với nước muối. Trụng xương qua 1 lần nước sôi rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo. 
  • Cho xương heo, tôm khô, 1/2 hành thái mỏng, 1 muỗng cà phê muối vào 5 tô canh nước sôi hầm lửa nhỏ trong 3 - 4 tiếng (hoặc qua đêm) để lấy nước dùng. 
  • Cho 1/2 thịt cua, thịt heo xay, hành băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều với nhau. Múc hỗn hợp thành từng viên tròn cho vào nồi nước dùng đang sôi đun trong 10 phút. 
  • Bắt nóng dầu ăn trong một nồi nhỏ khác. Cho 1/2 hành thái mỏng còn lại vào phi thơm. Khi hành vừa vàng tới, cho 1 muỗng cà phê ớt sa tế vào xào nhanh tay. Cho tôm, phần thịt cua và 1 muỗng cà phê bột nêm vào đảo đều. 
  • Cho phần tôm cua vừa xào vào nồi nước dùng. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh bột nêm. Cho vào 3 muỗng canh nước bột sắn/năng để cho nước dùng sệt lại. Cho bánh canh vào, nêm gia vị lại cho vừa ăn và chờ đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Chiên sơ lại giò cháo quẩy, cắt thành từng miếng nhỏ và bày ra dĩa. 
  • Múc bánh canh ra tô, rắc hành lá, rau răm, tiêu lên trên và dùng cùng giò cháo quẩy, giá/đỗ sống (hoặc trụng sơ).  
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

My Journey Of Satisfaction

Leave reply

Back to Top