Phở cuốn là một món ăn có nguồn gốc từ món Phở nổi tiếng nhưng cách làm lại đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần mất 30 phút là đã có một đĩa phở cuốn thơm ngon đậm vị.
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt bò mềm (phi lê)
- 350 gram bánh phở tươi còn nguyên miếng
- 5 tép tỏi
- Rau thơm (xà lách, rau mùi, rau thơm)
- 1 củ cà rốt
- 1 củ su hào
- 1 đĩa hành phi/ khô
- Nước mắm, dấm, đường, ớt và gia vị các loại
Cách chế biến:
- Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.
- 1 trái ớt băm nhuyễn.
- Thịt bò thái mỏng, ướp qua với 1/3 phần tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn. Cho 1/3 tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào tái.
- Cho thịt bò ra dĩa. Nhớ chiết nước thịt xào vào bát riêng.
Cách pha nước chấm:
- Su hào và cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt hình bông (hoặc bất cứ hình gì mà bạn thích)
- Cho muối hạt vào su hào và cà rốt, bóp đều cho mềm. Sau đó rửa lại với nước và để ráo. Cho vào 1 muỗng canh dấm ngâm trong khoảng 10 - 15 phút.
- Cho vào một tô/bát khác 1/3 phần tỏi băm còn lại và phần ớt đã băm nhuyễn. Pha nước mắm, đường, nước theo tỉ lệ 1:1:3 (muỗng canh nước mắm). Cho vào microwave 30 giây. Sau đó cho phần su hào, cà rốt và dấm vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn vì độ mặn chua sẽ còn tuỳ thuộc vào loại nước mắm và dấm sử dụng.
- Cắt bánh phở thành từng miếng hình chữ nhật.
- Rau sống rửa sạch.
- Trải bánh phở ra đĩa, cho rau, thịt bò và một ít hành phi/ khô rồi cuốn lại như cuốn chả giò/ nem.
- Bày ra dĩa và ăn kèm với nước chấm.
My Journey Of Satisfaction
Leave reply