- 170 ml cà phê đen pha sẵn và để nguội
- 1 chén (~170 gram) phô mai ricotta
- 1 muỗng canh chocolate (đen hoặc thường) nghiền nhỏ
- 12 cái bánh ladyfingers
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh bột cacao nguyên chất
- 1 muỗng canh cognac (nếu thích)
Cách chế biến:
- Cho ricotta, 2 muỗng canh cà phê, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh cognac vào tô và đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.
- Bọc ni lông bề mặt trong của khuôn bánh.
- Nhúng thật nhanh từng cái bánh ladyfinger vào nước cà phê (1-2 giây) rồi bỏ vào khuôn. Rắc bột chocolate lên trên bề mặt bánh. Quét 1/2 hỗn hợp phô mai lên trên mặt bánh. Tiếp tục nhúng phần bánh còn lại vào cà phê và đặt lên trên lớp phô mai. Sau đó quét 1/2 hỗp hợp phô mai còn lại lên trên mặt bánh. Bọc ni lông che bề mặt bánh và cho vào tủ lạnh khoảng 6-8 giờ.
- Lấy bánh ra, rắc một lớp bột ca cao lên bề mặt bánh và cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Bánh tiramisu thường được dùng như món tráng miệng sau bữa ăn chính.
My Journey Of Satisfaction
Leave reply