Chè khoai lang nước dừa (Traditional Vietnamese sweet potato sweet soup)

Chè khoai lang nước dừa là một trong những món tráng miệng được nhiều người miền Nam ưa thích. Vị ngọt nhẹ của khoai lang hoà quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến bạn nhớ mãi. Bạn có thể ăn chè lạnh vào mùa hè hay chè nóng vào mùa đông đều thích hợp.


Nguyên liệu:
  
     - 2 củ khoai lang vàng
     - 1 gói bột khoai khô (20 gram)
     - 1 hũ nước cốt dừa (500 ml)
     - 1 muỗng cà phê bột năng
     - Đường cát trắng

Cách chế biến:

  • Rửa sạch và cắt vỏ khoai lang. Sau đó cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn và ướp khoai với 2 muỗng cà phê đường và chút xíu muối.
  • Luộc chín phần khoai đã cắt viên.
  • Nghiền nát 1/3 số khoai đã luộc.
  • Luộc chín bột khoai khô.
  • Pha bột năng với một ít nước và khuấy đều.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 tô canh nước sôi và nấu cùng với số khoai đã nghiền mịn. Khi nước sôi, cho đường cát trắng vào khuấy đều (ngọt nhạt tuỳ theo khẩu vị mỗi người). Cho 1/2 hũ nước cốt dừa vào khuấy đều tay (hoặc có thể cho nước cốt dừa vào khi ăn nếu thích). Cho bột khoai và 2/3 phần khoai hình viên còn lại vào khuấy nhẹ tay. Khi nước sôi trở lại, cho nước bột năng vào khuấy đều cho đến khi nước chè sền sệt thì tắt bếp.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

My Journey Of Satisfaction

Leave reply

Back to Top