Thịt heo ram xốt thơm/dứa (Pan-fried pork with pineapple sauce)

Món thịt heo ram xốt dứa có vị thơm của thơm/dứa và vị đậm đà của thịt ram, vừa ngon miệng lại rất dễ làm.

Nguyên liệu:

     - 400 gram thịt heo (nạc vai hoặc thịt thăn)
     - ½ quả thơm/dứa
     - 4 - 5 muỗng canh xốt cà chua
     - 3 - 4 tép tỏi
     - 2 tép hành lá
     - Dầu ăn, nước mắm và gia vị các loại


Cách chế biến:

  • Thơm/dứa gọt vỏ, cắt mắt và cắt hạt lựu.
  • Tỏi băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch cắt nhỏ
  • Thịt heo cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào bát ướp với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và để 15 phút cho ngấm.
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho thịt vào chiên. Để lửa trung bình cho thịt chín từ bên trong. Sau đó vặn lửa to để rán vàng lớp thịt bên ngoài. Gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu.
  • Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu và phi thơm tỏi. Cho xốt cà chua, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm và ½ bát nước vào đun sôi. Sau đó, cho thơm/dứa vào xào cùng nước xốt và nêm lại cho vừa ăn. Khi thơm/dứa chín và nước xốt trở nên hơi sền sệt, cho thịt vào xào cùng. Đảo đều tay trong vài phút cho thịt ngấm xốt. Cho hành lá đã cắt nhuyễn vào và tắt bếp.
  • Bày thành phẩm ra dĩa và rắc một ít tiêu lên trên. Món này có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

My Journey Of Satisfaction

Leave reply

Back to Top