Canh cá hồi nấu măng là một món ăn ngon và khá bổ dưỡng. Món canh này có mùi vị thơm ngon và đậm đà hương vị của biển. Canh có thể được dùng kèm với bún hoặc cơm và dùng trong các bữa chính của ngày.
Nguyên liệu:
- 400 gram thịt phi lê cá hồi
- 200 gram măng chua
- 1/4 trái thơm
- 4 củ hành tím
- 3 tép hành lá và ngò thơm
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- Nước mắm, dầu ăn và gia vị các loại
Cách chế biến:
- Cắt lát mỏng hành tím.
- Phi lê cá hồi làm sạch và cắt miếng nhỏ 3-4 cm. Xát cá với một ít muối.
- Măng chua...................
- Bí đao rửa sạch, bào vỏ và cắt thành miếng nhỏ 3-4 cm (hoặc tùy theo sở thích của mỗi người)
- Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
- Đun một ấm nước sôi
- Bắt nóng chảo dầu. Phi vàng hành tím cắt mỏng. Cho ớt bột rồi cho cá vào xào nhẹ tay để cá không bị nát.
- Khi cá săn, cho khoảng 2 tô nước sôi vào nồi. Cho bí đao vào. Khi canh sôi lại, nêm muối và bột nêm (hoặc bột ngọt) cho vừa ăn. Khi bí vừa chín, tắt bếp và cho hành lá vào nồi. Múc ra tô và rắc một ít tiêu lên trên.
My Journey Of Satisfaction
Leave reply