Bò kho là một trong những món dùng kèm với bánh mì mà mình rất thích. Món ăn này được chế biến khá đơn giản nhưng lại mang hương vị đậm đà và rất riêng. Bò kho rất phổ biến ở miền Nam nhưng chưa được biết đến nhiều ở miền Bắc. Bạn nào chưa ăn bò kho thì nên dùng thử một lần và có thể bạn sẽ bị “ghiền” y như mình.
Nguyên liệu:
- 2 trái dừa tươi
- 3 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 5 tép tỏi
- 4 củ hành tím
- ½ gói gia vị bò kho Cô Tám (mình đã dùng thử 3 hãng khác nhau nhưng mình ưng ý nhất là gia vị Cô Tám)
- 1 thìa cà phê bột sắn
- Dầu ăn và gia vị các loại
- Chanh, hành lá, ngò, rau quế, rau ngò gai và giá
- Bánh mì
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.
- 5 tép tỏi
- 4 củ hành tím
- ½ gói gia vị bò kho Cô Tám (mình đã dùng thử 3 hãng khác nhau nhưng mình ưng ý nhất là gia vị Cô Tám)
- 1 thìa cà phê bột sắn
- Dầu ăn và gia vị các loại
- Chanh, hành lá, ngò, rau quế, rau ngò gai và giá
- Bánh mì
Cách chế biến:
- Bằm nhỏ tỏi và hành tím. Cắt nhỏ hành lá. Cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn
- Cắt cà rốt và hành tây thành từng khúc tùy thích
- Ướp thịt bò với ½ hành tím, ½ tỏi, ½ gói gia vị bò kho, nước mắm, tiêu và bột nêm
- Trộn đều thịt bò và ướp trong 30 phút
- Bắt nóng chảo dầu. Phi vàng ½ hành tím và ½ tỏi còn lại.
- Cho thịt bò vào xào săn. Cho nước dừa và xả cây vào nấu lửa nhỏ. Nêm muối. Khi thịt hơi mềm, cho cà rốt vào. Khi thịt mềm, vớt bỏ xả cây, hành tím, tỏi và cho hành tây vào. Pha bột sắn với nước lạnh và cho vào nồi đến khi nước sền sệt theo ý thích. Nêm muối và bột nêm cho vừa ăn (bạn nào thích ăn ngọt thì có thể cho thêm một đường).
- Múc bò kho ra tô và rắc lên một ít hành lá, ngò và tiêu. Dùng bò kho chung với bánh mì, rau ngò gai, giá và rau quế. Các bạn có thể giã thêm một ít muối ớt để dùng chung với thịt nếu thích. Món này có thể dùng cho bất cứ bữa ăn nào trong ngày.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.
My Journey Of Satisfaction
Cuối tuần em sẽ làm món này theo công thức của chị. Em nhìn thôi mà bụng đã cồn cào.
ReplyDeleteỪa, em làm thử đi rồi nói cho chị biết kết quả nhé.
Delete