Caramelized braised anchovy and pork belly (Cá cơm kho thịt ba rọi)

Hôm nay tự nhiên mình thèm món cá kho thịt ba rọi mà mẹ thường nấu khi mình còn nhỏ. Thịt ba rọi thì lúc nào mình cũng có sẵn, riêng cá thì thỉnh thoảng mình mới mua vì mỗi lần làm cá là mùi thơm bay đầy nhà. Tuần rồi đi chợ mình lại nhắm toàn gà, bò, heo, vịt. Với hy vọng nhỏ nhoi nhưng mãnh liệt, mình hì hục lục lọi trong tủ đông thì tìm được bịch cá cơm đông lạnh đã bị mình quên lãng (chắc hơn chục ngày). Đã đủ nguyên liệu, bắt tay vào bếp thôi. Bạn nào cùng cảnh ngộ thì làm món này ăn thử nhé.


Nguyên liệu:

     - 300 gram thịt ba rọi
     - 400 gram cá cơm
     - 1 trái dừa tươi
     - 6 củ hành tím

     - 3 nhánh hành lá
     - 1 muỗng cà phê ớt bột
     - 1 muỗng cà phê nước màu dừa (hoặc 1 muỗng canh đường để làm nước màu dừa)
     - Nước mắm, dầu ăn và gia vị các loại

Cách chế biến:


  • Cắt nhỏ hành tím. Cắt khúc hành lá. Cắt thịt ba rọi thành từng miếng nhỏ bằng hai lóng tay trỏ. Ướp cá cơm với ½ hành tím cắt mỏng, ớt bột, tiêu, nước mắm và ít đường.
  • Bắt nóng chảo dầu. Phi vàng ½ hành tím còn lại. Cho thịt vào xào đều tay.
  • Khi thịt săn, cho cá và nước màu vào trộn đều nhẹ tay để tránh gãy cá. Cho nước dừa, đường, nước mắm, tiêu và một ít bột nêm. Khi sôi lần đầu, vớt sạch bọt. Sau đó đun lửa nhỏ. Khi cá và thịt đã rim, cho hành lá vào và nêm gia vị lại cho vừa ăn.
My Journey Of Satisfaction

4 Comments

Back to Top