Cháo trắng hương lá dứa (Rice soup with panda leaf flavor)

Một tô cháo thoang thoảng hương lá dứa ăn cùng với hột vịt muối cho buổi sáng mùa đông là rất tuyệt. Cháo lá dứa được chế biến khá đơn giản mà mùi vị khá thanh đạm.


Nguyên liệu:

     - ½ chén gạo
      - 1.5 muỗng canh gạo nếp
      - 4-5 cọng lá dứa
      - 4 quả trứng vịt muối để dùng kèm.


Cách chế biến:


  • Rửa sạch lá dứa và buộc lại thành bó. Nếu thích cháo có màu xanh, bạn có thể cắt nhỏ cọng lá dứa, cho vào máy xay với một ít nước rồi lược lấy nước cốt lá dứa để cho vào cháo.
  • Cho gạo, nếp và 1 lít nước vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi đun sôi. Khi cháo sôi, cho bó lá dứa vào rồi hạ lửa, nấu cháo nhừ, thường xuyên khuấy đều để tránh cháo dính vào đáy nồi và bị cháy. Khi cháo đã nhừ, vớt bỏ lá dứa và tắt bếp.
  • Luộc trứng hột vịt muối và cắt dọc làm đôi.
  • Múc cháo ra tô và ăn cùng với trứng hột vịt muối khi còn nóng.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

My Journey Of Satisfaction

Leave reply

Back to Top