Nguyên liệu:
- 500 gram thịt heo xay nhuyễn
- 4 miếng nấm tai mèo/ mộc nhĩ
- 1 trái bí đao
- 5 củ hành tím
- 2 tép hành lá
- 1/4 muỗng cà phê ớt bột
- Nước mắm, dầu ăn và gia vị các loại
Cách chế biến:
- Băm nhỏ 3 củ hành tím. Thái mỏng 2 củ còn lại.
- Ngâm nấm tai mèo trong nước khoảng 30-40 phút. Sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.
- Cho nấm và hành vào thịt. Cho 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê bột nêm vào. Trộn đều hỗn hợp khoảng 5-10 phút. Vo thịt thành từng viên tròn dễ thương (lớn hay nhỏ tùy theo sở thích mỗi người).
- Bí đao rửa sạch, bào vỏ và cắt thành miếng nhỏ 3-4 cm.
- Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào nồi và phi vàng hành tím cắt mỏng. Khi hành vừa chuyển vàng, cho ớt bột vào xào nhanh tay rồi cho 2 tô canh nước sôi và một ít muối vào nồi . Nước sôi, thả thịt viên vào. Khi nước sôi lại, vớt bọt và đun lửa vừa phải trong 10 phút cho thịt chín đều. Cho bí đao vào. Khi canh sôi lại, nêm muối và bột nêm (hoặc bột ngọt) cho vừa ăn. Khi bí vừa chín, tắt bếp và cho hành lá vào nồi. Múc ra tô và rắc một ít tiêu lên trên.
My Journey Of Satisfaction
Leave reply