Thịt kho hột vịt (Caramelized braised pork and eggs)

Tuần sau mình sẽ có một đống việc phải làm nên hôm nay mình làm sẵn một nồi thịt kho trứng để dự trữ. Món này thì chắc cả nhà ai cũng biết, đặc biệt là những bạn xa quê hương hoặc phải nấu ăn một lần dùng cho nhiều ngày như mình. Món này mình làm theo công thức do mẹ truyền lại, có dùng ít ớt bột để có vị hơi cay. Trứng thì mình chiên trước để lòng trắng trứng được dai dai khi cắn vào miệng. Bạn nào có cách nấu nào khác hay hay thì chia sẻ với mình để mình làm thử nhé. 


Nguyên liệu:

    - 800 gram thịt đùi heo (hoặc ba chỉ)
     - 6 quả trứng vịt
     - 1 trái dừa tươi
     - 6 củ hành tím


     - 1/4 muỗng cà phê ớt bột
     - 1 muỗng cà phê nước màu dừa (hoặc 1 muỗng canh đường để làm nước màu dừa)
     - Nước mắm, dầu ăn và gia vị các loại

Cách chế biến:

  • Cắt lát mỏng 3 củ hành tím và chẻ đôi 3 củ còn lại. Cắt thịt heo thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn. Luộc trứng và bóc vỏ.
  • Chiên trứng cho đến khi trứng chuyển màu vàng nâu thì vớt ra để ráo.
  • Bắt nóng chảo dầu. Phi vàng hành tím cắt mỏng. Cho ớt bột rồi cho thịt vào xào đều tay.
  • Khi thịt săn, cho trứng vào và nước màu. Cho nước dừa và phần hành còn lại. Nêm đường, nước mắm, tiêu và bột nêm. Khi sôi lần đầu, vớt sạch bọt. Sau đó nấu lửa nhỏ và đây nắp. Khi thịt mềm, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
My Journey Of Satisfaction

2 Comments

  1. Chị làm em phát đói. Ko thể chấp nhận được huhu.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em làm chị phát thương. Có thể chấp nhận được hehe

      Delete

Back to Top