Tàu hủ xào bí đỏ (Stir-fied tofu with Vietnamese pumpkin)



Nguyên liệu:

     - 3 miếng đậu hũ/ đậu phụ tươi
     - 1/4 trái bí đỏ
     - 4 tép tỏi
     - Nước tương, dầu ăn và gia vị chay các loại


Cách chế biến:

  • Lột vỏ, đập dẹp và băm nhỏ 4 tép tỏi.
  • Bí đỏ bào vỏ, rửa sạch và cắt lát vuông mỏng cạnh 3-4cm.
  • Tàu hủ cắt khối vuông cạnh 3-4 cm, chiên vàng đều rồi cắt làm đôi.
  • Bắt nóng chảo dầu. Phi vàng tỏi. Cho bí đỏ vào xào đều tay. Nêm một ít bột nêm chay, một tí đường (nếu thích) và nước tương. Cho 1/4 cup nước vào và đun lửa nhỏ cho đến khi bí đỏ hơi chín đều.
  • Khi bí chuẩn bị chín mềm, cho tàu hủ vào. Nêm thêm nêm gia vị cho vừa ăn. Xào đều tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Múc bí ra dĩa và dùng chung với cơm nóng. Chúc các bạn có một bữa ăn chay ngon miệng.


My Journey Of Satisfaction

Leave reply

Back to Top